Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Những kinh nghiêm chọn lựa mua cá loại nồi sử dụng cho bếp từ

Tags

Bếp điện từ là một trong những dòng bếp bán chạy tại thị trường Việt Nam gần đây, tuy nhiên trong tất cả các dòng bếp thì dòng bếp này lại  khá kén chảo, nồi nấu.  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin về các loại nồi dùng cho bếp từ.
Những kinh nghiêm chọn lựa mua cá loại nồi sử dụng cho bếp từ

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nó dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu, qua đó làm chín thức ăn bên trong vì vậy hiệu suất nấu nướng cao lên đến 90%, tránh lãng phí điên một cách hiệu quả nhất, để đun1 lít nước đun sôi ta chỉ tốn thời gian 2 phút. Chính vì thế những đồ nấu dùng cho bếp từ phải là loại có thể hút được nam châm.

2. Các loại nồi dùng cho bếp từ

Nồi inox

Đây là lựa chọn phổ biến của các bà nội trợ sử dụng cho bếp từ.  Bởi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy nhiên, khi chọn nồi bạn phải chọn nồi dày để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm.

Nồi gang

Nồi làm từ gang hoặc gang tráng men khá phù hợp khi dùng với bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi gang hay gang tráng men có tính thẩm mỹ cao, hơn nữa lại nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với thực phẩm có tính axit.

Lưu ý: Với nồi gang tráng men thì bạn không nên dùng cụ nấu ăn, rửa chà xát mạnh hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.

Miếng lót bếp từ

Đây là miếng lót đặt ở trên mặt bếp sau đó đặt một nồi khác lên. Miếng lót bếp từ được sử dụng khi bạn có những bộ nồi bằng chất liệu khác không phải gang hay inox, không dùng được cho bếp từ.


Bạn cũng có thể dùng nồi được làm từ vật liệu khác không dành cho bếp điện từ nhưng phải kèm theo đó là miếng lót bếp từ.
Mẹo nhỏ giúp nhận biết các loại nồi dùng cho bếp từ
Do đặc tính của bếp là dùng cảm ứng từ, nên những nồi dùng cho nó phải hút được nam châm. Do đó, khi đi mua bạn chỉ cần cầm theo một mẩu nam châm nhỏ, để thử vào đáy, nếu nó bị hút dính chặt vào đáy nồi thì đây chính là lựa chọn của bạn.




Show biểu tượngĐóng biểu tượng