Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Những mẹo giúp sử dụng bếp điện từ an toàn và nâng cao tuổi thọ bếp

Tags

Bếp điện từ với những ưu điểm về thẩm mỹ cao và công dụng giúp đun nấu hiệu quả, nhanh chóng hơn. Tuy nhiền trong quá trình sử dụng bếp mà không có những cách sử dụng đúng sẽ làm cho chiếc bếp nhà bạn nhành chóng hỏng học và có thể gây nguy hiểm với người sử dụng. Sau đây là một số mẹo dùng bếp điện an toàn cho bạn tham khảo.

Những mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn và nâng cao tuổi thọ bếp

Đọc các thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp, hãy chắc chắn bạn luôn bật đúng nút mở theo chỉ dẫn, đôi khi bạn có thể bật nhầm chế độ nấu làm chúng không hoạt động như bạn mong muốn . Điều này đôi khi cũng đem lại những nguy hiểm lúc bạn chót bấm nút mà trên bếp chưa đặt nồi hoặc là đặt nồi mà ko với thức ăn.


Tuyệt đối không nấu nồi trước khi không có thức ăn, bếp điện từ có tốc độ nóng cực nhanh, vì thế giả dụ khi không có thức ăn trong nồi thì dễ bị gây cháy hỏng nồi.

Để dùng bếp điện an toàn thì bạn không nên sử dụng bếp ở nhiệt độ cao quá lâu, khi mở bếp bạn nên điều chỉnh từ nhiệt độ dần dàn từ thấp tới cao. Đối với những món món hầm, ninh thì bạn nấu sôi bật lên rồi sau ấy chỉnh nhiệt về mức nhỏ rồi để sủi tăm một thời gian nữa là bạn sở hữu món ngon và chín kỹ. có giải pháp này bạn còn tùng tiệm cả được điện năng.

Lưu ý khi sử dụng bếp điện nữa đó là bạn bắt buộc dùng đúng dòng nồi, chảo… và để tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn hãy dùng những nồi có cùng kích thước với vùng bếp nấu. Không nên sử dụng những đồ bằng nhôm để nấu, bởi nhôm dẫn nhiệt cực kỳ nhanh bởi vậy nóng cũng nhanh, do vậy thực phẩm nấu siêu dễ bị cháy ngay khi vừa cho vào chảo. Chảo có phủ một lớp đồng mỏng bằng gang hoặc bếp điện hơn.

Lựa chọn dụng cụ đun nấu cũng cần chọn lựa cẩn trọng, do bếp điện nóng nhanh phải bạn bắt buộc chọn công cụ có khả năng chịu nhiệt độ cao. các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những tuyển lựa phù hợp nhất với bếp điện.

Tuyệt đối không chạm tay lên mặt bếp khi nấu, nhiệt độ cao của bếp khi nấu có thể làm cho bạn bị bỏng nặng. 

Không nên đặt bếp ở nơi ẩm thấp hoặc nơi với nhiệt độ cao, bếp buộc phải đặt xa tường ít ra 15 cm, đáy bếp phải để có khoảng bí quyết sở hữu nơi đặt bếp, tạo dung tích giúp lưu thông khí hơn, hỗ trợ công đoạn làm mát của bếp sau lúc sử dụng xong.

Do công suất nấu của bếp điện thường cao, nếu như lưới điện nhà bạn không đủ để sử dụng, thì bạn buộc phải chọn thêm những thiết bị hỗ trợ ổn định điện, giảm thiểu những hiểm nguy do chập hay cháy nổ.

Để sử dụng bep dien tu tránh lãng phí điện, các món hầm, luộc, kho,…. bạn hãy tắt bếp trước khoảng vài phút khi quá trình nấu ăn hoàn thành.


Show biểu tượngĐóng biểu tượng