Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Bosch

Tags

Hiện nay việc sử dụng lò vi sóng trong nấu ăn không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ, việc nấu ăn bằng lò vi sóng Bosch rất nhanh chóng và tiện lợi nên được nhiều người tin tưởng sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosch cho gia đình.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng đa năng Bosch
Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Bosch


Những vật đựng trong lò vi sóng Bosch


-  Một số vật liệu có thể sử dụng trong lò vi sóng như: đĩa nhựa, giấy gói plastic, vật dụng trong tủ lạnh, tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối.

-  Tuyệt đối không dùng vật dụng bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng mỡ, đường cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic.

-  Không dùng các vật dụng có phần trang trí bằng kim loại, bằng kim loại trong lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn cụ thể đảm bảo an toàn khi dùng.

-  Không nên dùng các vật đựng có miệng hẹp như chai, lọ vì chúng có thể tích hơi nước dẫn tới có nguy cơ gây nổ trong lò, chú ý cẩn thận khi mở nắp vật đựng tránh bị hơi nóng làm bỏng.

-  Để kiểm tra vật đựng của bạn có thể dùng được trong lò vi sóng đa năng Bosch hay không thì bạn hãy tham khảo cách làm sau đây: Đặt vật đựng trong lò cùng với một nửa cốc nước, chọn mức công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu như vật đựng này bị nóng thì bạn không nên sử dụng vật đưng này trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ bình thường là bạn có thể sử dụng để nấu thức ăn trong lò vi sóng.

An toàn thực phẩm khi sử dụng lò vi sóng Bosh



-  Bạn không nên đậy nắp quá kín khi nấu ăn bằng lò vi sóng, tốt nhất là sử dụng vật đựng phù hợp với nắp đựng có lỗ thoát hơi nước hoặc phần nắp hơi hé.

-  Không nên sử dụng lò vi sóng Bosch để rán những món ăn nhiều mỡ bởi nhiệt độ cao của chúng có thể gây cháy nổ trong quá trình nấu.

-  Với những thực phẩm có khối lượng lớn thì nên loại bỏ lớp màng bọc, cắt ra thành phần nhỏ, phần vỏ cứng bên ngoài trước khi cho vào lò để tránh hơi nước tích tụ gây nổ.

-  Trong trường hợp bạn hâm nóng chất lỏng như đồ uống, nước sốt mà nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng chưa thấy sủi bọt thì có thể dẫn đến bị trào. Để tránh hiện tượng này bạn nên:

+  Bạn cần sử dụng các vật dựng rộng hơn so với thể tích chất lỏng, có miệng rộng để tránh không bị trào ra khi thể tích dãn nở do nhiệt độ

+  Chỉ nên chọn mức nhiệt độ phù hợp



Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Bosch trên đây sẽ giúp bạn có thể làm chủ được thiết bị của mình và sử dụng thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ cao hơn.


Show biểu tượngĐóng biểu tượng