Lò nướng - một thiết bị nhà bếp giúp những món ăn của bạn trở
lên thơm ngn hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa cho việc nấu ăn. Tuy
nhiên lò nướng cũng cần vệ sinh thường xuyên để có thể đảm bảo tuổi thọ lâu dài
khi sử dụng. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh lò nướng đúng cách, hiệu quả qua bì viết
bên dưới đây.
1. Vệ sinh phụ kiện lò nướng
Sau khi sử dung lò bạn cầnd để cho lò nguội hẳn, tiếp đến bạn
tiến hành tháo các phụ kiện lò nướng như: giá đỡ, khay nướng, xiên. Bạn nên ngâm
một lúc trong nước nóng để dễ dàng vệ sinh hơn.
Dùng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó
lau khô vách và lắp lại vào lò.
+ Với cửa kính: Bạn dùng một chiếc khăn ẩm và chất tẩy rửa để vệ sinh cửa bên
ngoài và bên trong của lò.
2. Vệ sinh bên trong lò
Để vệ sinh lò nướng thông thường người ta sẽ áp dụng 2 cách
sau:
+ Đối với những lò nướng thông thường: Khi lò nguội dùng
khăn ẩm thấm nước nóng rồi tiến hành lau sạch dầu mỡ bên trong.
+ Làm sạch bằng tính năng tự động của lò nướng: Đây là tính
năng thông minh mà chỉ có ở một số lò nướng nhập khẩu Châu Âu hiện đại và cao cấp
như chức năng tự làm sạch bằng hơi nước của lò nướng Teka. Tương ứng với mỗi lò nướng khác nhau sẽ có những tính
năng làm sạch tự động khác nhau tùy thuộc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Lưu ý:
- Bạn không được không phun nước trực tiếp vào lò để vệ
sinh.
- Trước khi tiến hàn vệ sinh lò bạn cần ngắt dây cắm điện của
lò ra khỏi đầu nguồn cung cấp rồi mới bắt đầu vệ sinh lò nướng.
- Không dùng miếng chùi rửa bằng kim hoặc những chất liệu dễ
gây trầy xước bề mặt tráng men của lò.
- Không dùng các chất
tẩy rửa công nghiệp để vệ sinh tránh mài mòn các vách xúc tác
Show biểu tượngĐóng biểu tượng