Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Những lưu ý cho chị em phụ nữ khi sử dụng bếp hồng ngoại

Tags

Bất kỳ loại bếp nào để sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của bếp cũng có những điểm lưu ý riêng. Dưới đây là một số khi sử dụng bếp hồng ngoại dành cho các chị em nội trợ.
>> Những bí quyết giúp bạn vệ sinh tủ lạnh đúng cách
>> Những cách khắc phục khi gặp sự cố tủ lạnh kêu to

1. Không chạm vào bếp nấu trong quá trình nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong:

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính sau đó mới tác động đến đáy nồi và làm chín thức ăn, nhiệt độ trên bề mặt bếp còn nóng hơn nhiệt độ nồi rất nhiều. Sau quá trình sử dụng, bếp cũng không thể làm nguội ngay được. Chính vì thế, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ dùng khăn ẩm lau chùi. Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp.

Không chạm vào bếp nấu trong quá trình nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong


2. Không bật bếp quá lâu trong khi chưa có thức ăn:

Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ làm hao phí điện năng và làm giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp. Ngoài ra còn gây hư hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là nồi làm bằng chất liệu nhôm.

3. Không kéo đồ vật trên mặt bếp:

Bề mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao nhưng nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng.

Không kéo đồ vật trên mặt bếp


4. Tiết kiệm điện

Trước khi kết thúc quá trình đun nấu, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để quá trình nấu ăn của bạn hoàn thành. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho các món chiên, rán có dùng nhiều dầu.

5. Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bộ phận quạt tản nhiệt sẽ làm việc để bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy

6. Dùng ổ cắm riêng biệt


Bếp hồng ngoại thường sử dụng nguồn năng lượng điện để đun nấu có công suất lớn, nên bạn cần có 1 chiếc ổ riêng cho chúng. Tránh việc dùng chung cùng các thiết bị tiêu hao nhiều điện khác, tránh nguy cơ chập, cháy...
Để kéo dài tuổi thọ cho cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại, bạn cần đảm bảo nguồn điện sử dụng luôn luôn được ổn định , chánh làm tuổi thọ của bếp

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hông ngoại

7. Không mở nhiệt độ cao ngay khi bật bếp


Thông thường, khá nhiều chị em nội trợ đều có thói quen làm nóng nồi, chảo rồi mới nấu, do vậy các chị em thường mở nhiêt độ cao ngay cho nhanh. Nhưng với bếp hồng ngoại, tốc độ để làm nóng nồi, chảo nhanh hơn nhiều so với các loại bếp khác. Vì vậy, để giữ được hương vị đặc trưng của món ăn (phi hành, tỏi), cũng như để đảm bảo an toàn bạn cần để bếp ở mức nhiệt nhỏ rồi tăng dần nếu cảm thấy cần thiết.

8. Dùng nồi có kích cỡ phù hợp

Bếp hồng ngoại có đặc điểm là không kén nồi, thế nhưng để tuổi thọ của bếp được cao cũng như quá trình nấu nướng, nhiệt lượng không bị thấy thoát, bạn nên dùng những chiếc nồi, chảo có kích thước phù hợp. Tránh sử dụng những chiếc nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi làm vỡ, xước mặt bếp.

1 nhận xét so far


Show biểu tượngĐóng biểu tượng